Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  BÀI THU HOẠCH TẬP HUẤN PCCC NĂM 2018

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Bùi Tiến Lực (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:49' 09-07-2018
  Dung lượng: 36.0 KB
  Số lượt tải: 108
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI THU HOẠCH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC NĂM 2018

  Câu 1: Nêu các biện pháp phòng cháy? Liên hệ với bản thân.
  Câu 2: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy?
  Bài làm:

  Câu 1:
  Các biện pháp phòng cháy được sử dụng chủ yếu là: + Tạo môi trường không cháy và khó cháy bằng cách thay thế các khâu sản xuất kinh doanh, môi trường, thiết bị vật liệu từ dễ cháy, có nguy hiểm cháy, trở thành không cháy và khó cháy.
  + Ngăn chặn triệt tiêu nguồn nhiệt gây cháy, quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt sử dụng trong sản xuất hoạt động kinh doanh, trong sinh hoạt.
  + Cách ly chất cháy với nguồn lửa, nguồn nhiệt với máy móc thiết bị với các khâu hoạt động sản xuất có khả năng sinh nhiệt, gây cháy. + Hạn chế diện tích sản xuất, diện tích bảo quản chất cháy với máy móc thiết bị tới mức cần thiết. + Ngăn chặn đường phát triển của lửa như xây tường ngăn cháy, cửa ngăn cháy đê bao vành đai trống, lắp đặt thiết bị chống cháy lan. + Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữ cháy tự động, bán tự động. * Liên hệ bản thân:
  + Bản thân tôi là một CBCNV nhà nước phải luôn tuân thủ nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy định của nhà nước về PCCC.
  + Tham mưu, đê xuất các giải pháp tích cực cho BGH, Đội PCCC trong đơn vị. Trong đơn vị phải lập được sơ đồ về PCCC một cách khoa học và có hiệu quả nhất nếu như có hoả hoạn xảy ra.
  + Thường xuyên tuyên truyền về công tác PCCC đến toàn thể CB, GV, NV, học sinh.
  + Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cá nhân và tập thể về pháp luật và cách PCCC. Và biết cách sắp xếp các đồ dung cá nhân cũng như tập thể một cách có khoa học để hạn chế tối đa về các vụ cháy.
  + Chấp hành quy định, nội quy về phòng cháy và chữa cháy và yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy của người hoặc cơ quan có thẩm quyền; thực hiện nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy theo chức trách, nhiệm vụ được giao.
  + Thường xuyên tìm hiểu, học tập pháp luật và kiến thức về phòng cháy và chữa cháy trong phạm vi trách nhiệm của mình; bảo quản, sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy và chữa cháy thông dụng và các phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác được trang bị.
  + Bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt và trong bảo quản, sử dụng chất cháy; kịp thời khắc phục các thiếu sót, vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
  + Tham gia các hoạt động phòng cháy và chữa cháy ở nơi cư trú, nơi làm việc; tham gia đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở hoặc đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành theo quy định; góp ý, kiến nghị với chính quyền địa phương nơi cư trú, với người đứng đầu cơ quan,tổ chức nơi làm việc về các biện pháp bảo đảm an toàn về phòng cháy vàchữa cháy.
  + Ngăn chặn nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy và những hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
  + Báo cháy và chữa cháy kịp thời khi phát hiện thấy cháy; chấp hành nghiêm lệnh huy động tham gia chữa cháy và hoạt động phòng cháy và chữa cháy khác.
  Câu 2: Để nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, tổ chức, cá nhân cần thực hiện tốt các nội dung sau.
  * Nắm được quy trình cứu chữa các vụ cháy:
  Khi có cháy xảy ra cần tiến hành một cách khẩn trương các công việc sau: 1. Báo động cháy ( tự động, kẻng, tri hô) 2. Cắt điện khu vực cháy 3. Tổ chức cứu người bị nạn, tổ chức giải thoát cho người và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. 4. Tổ chức lực lượng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để cứu chữa đám cháy. 5. Gọi điện báo cháy cho đội chữa cháy chuyên nghiệp gần nhất hoặc báo về trung tâm chữa cháy của thành phố ( SĐT 114). 6. Bảo vệ ngăn chặn phần tử xấu lợi dụng chữa cháy để lấy cắp tài sản, giữ gìn trật tự phục vụ chữa cháy thuận lợi. 7. Hướng dẫn đường nơi đỗ xem nguồn nước chữa cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi tới hỗ trợ. 8. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cứu chữa đám cháy. 9. Triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường cháy sau khi dâp tắt đám cháy
   
  Gửi ý kiến

  7 kho